PHÂN LOẠI VÀ LỰA CHỌN XE NÂNG KẸP GỖ PHÙ HỢP

 Đăng bởi: VŨ THÙY LINH 16/05/2020

Xe nâng kẹp gỗ ngày càng được ưa chuộng trong các doanh nghiệp sản xuất và chế biến gỗ nhờ những ưu điểm vượt trội mà xe nâng mang lại. Với mỗi công việc sản xuất khác nhau sẽ có những bộ công tác kẹp gỗ đi cùng xe nâng khác nhau sao cho phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất, cùng tìm hiểu bài viết để lựa chọn Xe nâng kẹp gỗ phù hợp.

Lợi ích của Xe nâng kẹp gỗ

  • Xe nâng kẹp gỗ giúp vận chuyển những khối gỗ lớn, cồng kềnh; các thao tác điều khiển xe nâng dễ dàng giúp dễ dàng sắp xếp các khối gỗ được gọn gàng và di chuyển chúng một cách an toàn trên mọi điều kiện địa hình khác nhau.
  • Sử dụng Xe nâng kẹp gỗ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí thuê nhân công làm việc; từ đó giúp đảm bảo hiệu quả cũng như năng suất lao động. 
  • Thông thường các loại xe nâng kẹp gỗ sẽ sử dụng động cơ đốt trong trong, với tải trọng 3 tấn - 5 tấn. Đây là phân khúc xe nâng được ưa chuộng nhất hiện nay, đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng.
  • Xe nâng kẹp gỗ Heli sử dụng động cơ Isuzu hoạt động bền bỉ, tuổi thọ cao, chi phí bảo trì thấp; đảm bảo xe vận hành ổn định trong điều kiện môi trường khắc nghiệt, địa hình xấu, hàng hóa cồng kềnh.

xe nâng kẹp gỗ heli

Xe nâng kẹp gỗ Heli

Xe nâng kẹp gỗ tự nhiên

Đối với gỗ khối tròn

Gỗ tròn là loại gỗ có giá trị cao, có dạng hình trụ dài, tròn ở hai đầu; loại gỗ này có kích thước và tải trọng lớn nên khách hàng có thể cân nhắc sử dụng Xe nâng 7 tấn - 10 tấn lắp Bộ công tác Kẹp gỗ khối (Forward Log Holders) với thông số thường dùng sau

Thông số Xe nâng kẹp gỗ

Model: CPCD70

Tải trọng nâng: 7000 kg

Tâm tải trọng: 600 mm

Chiều cao nâng: 3000-4000 mm

Động cơ: ISUZU 6BG1/ XICHAI CA6110

Lốp: Lốp đặc

Tham khảo chi tiết sản phẩm tại [Xe nâng 7 tấn]

xe nâng kẹp gỗ khối 7 tấn

Xe nâng kẹp gỗ khối - 7 tấn

Thông số Bộ công tác Kẹp gỗ khối

Model: QY50G-C4

Tải trọng kẹp: 5000 kg

Tâm tải trọng: 600 mm

Kích thước bộ kẹp (Rộng X Cao) : 1785 X 1170 mm

Độ nghiêng: 45◦ /10 

Trọng lượng bộ kẹp: 960 kg 

Đối với gỗ vuông

Gỗ vuông là một loại gỗ hình trụ dài được cắt vuông vắn ở hai đầu, thường là các loại gỗ chất lượng ở mức trung bình sử dụng để làm cốt pha, pallet, giá để đồ, các sản phẩm nội thất cơ bản trong gia đình không đòi hỏi kĩ thuật và chất gỗ tốt.

Loại gỗ này thường được sắp xếp thành từng khối vuông vắn giống nhau nên khách hàng có thể lựa chọn Xe nâng thông thường với tải trọng từ 3 tấn - 7 tấn giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt hiệu quả công việc.

Ngoài ra khách hàng có thể lựa chọn thêm Bộ công tác gật gù hoặc Bộ công tác Kẹp gỗ vuông nếu lượng hàng hóa lớn, cồng kềnh để giúp giữ hàng hóa chắc chắn và an toàn hơn.

xe nâng 5 tấn heli

Xe nâng 5 tấn Heli

Thông số Xe nâng kẹp gỗ

Model: CPCD50-70

Tải trọng nâng: 5000 - 7000 kg

Tâm tải trọng: 600 mm

Chiều cao nâng: 3000-4000 mm

Động cơ: ISUZU 6BG1/ XICHAI CA6110

Lốp: Lốp đặc

Tham khảo chi tiết sản phẩm tại [Xe nâng 5 tấn]

Xe nâng kẹp gỗ công nghiệp

Phân loại gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp bao gồm nhiều loại thông thường được chia thành: 

  • Gỗ dán (Plywood) hay gỗ ván ép
  • Gỗ MDF
  • Gỗ MFC (Gỗ ván dăm)
  • Gỗ HDF (loại siêu chịu ẩm)
  • Gỗ nhựa (loại chịu nước 100%)

Lựa chọn Xe nâng kẹp gỗ phù hợp với từng công đoạn

Tuy công dụng khác nhau nhưng các công đoạn sản xuất của chúng gần như tương tự;  từ công đoạn khai thác nhiên liệu đến làm ra thành phầm thành phẩm đều cần xe nâng:

Giai đoạn Thu hoạch

Trong giai đoạn này, khách hàng nên sử dụng xe nâng với tải trọng từ 3 tấn - 5 tấn lắp bộ kẹp gỗ thanh, gỗ rời có chức năng gật gù để có thể kẹp từ 10-20 cây gỗ/ lần kẹp.

Xe nâng kẹp gỗ rời giúp tiết kiệm thời gian bốc xếp bằng tay, vận chuyển gỗ từ nơi khai thác lên xe tải.

xe nâng kẹp gỗ rời

Xe nâng kẹp gỗ rời

Giai đoạn Xử lý gỗ

Gỗ được phơi tại bãi để ngâm nước trước quá trình bóc tác gỗ ở giai đoạn 3 để giúp dễ dàng cắt thành những lát gỗ thật mỏng bằng máy cắt chuyên dụng

Trong giai đoạn này, khách hàng có thể sử dụng xe nâng cơ bản với càng có độ dài từ 1200 – 1500 mm phù hợp với kích thước của các khúc gỗ (càng tiêu chuẩn thường chỉ 1070mm) để vận chuyển gỗ tới máy cắt chuyên dụng.

Giai đoạn Sản xuất ván ép

Tương tự, sau khi ra thành phẩm các tấm gỗ ván ép, xe nâng có nhiệm vụ chất ra kho hoặc vận chuyển trực tiếp lên container để xuất đi các tỉnh hoặc nước ngoài theo yêu cầu đặt hàng.

Giai đoạn này thường người dùng sẽ sử dụng xe nâng có lắp khung chui container để sắp xếp và đóng hàng trong cont một cách nhanh chóng, dễ dàng và chính xác.

Địa chỉ cung cấp Xe nâng kẹp gỗ uy tín

Công ty TNHH Xe nâng Bình Minh tự hào là đại lý phân phối độc quyền Xe nâng Heli - Hãng xe nâng hàng đầu tại Việt Nam. 

Với quan điểm không ngừng nỗ lực, không ngừng phát triển, Bình Minh đã và đang đầu tư từng bước cơ bản và nâng cấp các điểm bán hàng thành các trung tâm phân phối chuyên nghiệp, hướng tới mục tiêu trở thành nhà cung cấp thiết bị nâng hạ hàng đầu.

Chế độ bảo hành khi mua Xe nâng tại Bình Minh

Chế độ bảo hành 1 năm không giới hạn giờ hoạt động hoặc 2000h. Công ty TNHH Xe nâng Bình Minh cam kết bảo hành Xe nâng cho khách hàng theo đúng tiêu chuẩn HELI TOÀN CẦU. Sau khi nhận được yêu cầu của Khách hàng, chậm nhất sau 24h, nhân viên của Bình Minh sẽ có mặt để hỗ trợ kiểm tra và đưa ra phương án cụ thể.

Ngoài ra, để đảm bảo Xe nâng luôn hoạt động trong điều kiện làm việc tốt nhất giúp khách hàng đạt được yêu cầu năng suất làm việc; trong thời gian bảo hành, nhân viên Kỹ thuật của Bình Minh sẽ đến chăm sóc Xe nâng định kỳ 03 lần (Miễn phí)

Thông tin liên hệ tư vấn Xe nâng kẹp gỗ

PHÒNG KINH DOANH - XE NÂNG BÌNH MINH

HOTLINE: 0963.566.006

Email: linhvuheli@gmail.com

Website: www.xenanghangheli.net

Viết bình luận của bạn: