CẤU TẠO XE NÂNG HELI 3 TẤN

 Đăng bởi: VŨ THÙY LINH 22/04/2020

Xe nâng Heli 3 tấn là phân khúc xe nâng phổ biến và được quan tâm nhất hiện nay. Tìm hiểu về cấu tạo xe nâng Heli 3 tấn giúp bạn hiểu rõ nguyên lý hoạt động, cách tháo lắp của xe nâng khi vận hành đồng thời giúp người sử dụng chủ động hơn trong việc bảo trì bảo dưỡng xe nâng hàng. 

Cấu tạo cơ bản của Xe nâng Heli 3 tấn

Cấu tạo của Xe nâng Heli bao gồm rất nhiều bộ phận nhưng cơ bản bao gồm những bộ phận chính sau

cấu tạo xe nâng heli 3 tấn

Bộ phận nâng hạ

Nĩa nâng, càng nâng

Được làm bằng thép chịu tải tốt. Bao gồm phần nĩa dài và phần gắn vào giá nâng.

Chiều dài tiêu chuẩn của nĩa nâng là 1070 mm, ngoài ra khách hàng có thể lựa chọn chiều dài nĩa nâng từ 770, 920, 1070, 1220,..., 1920 mm sao cho phù hợp với kích thước hàng hóa hoặc pallet.

Giá nâng

Giá nâng là bộ phận dùng để kết nối càng nâng và khung nâng; thường được chế tạo bằng loại thép cứng chịu lực kết hợp với vòng bi được gia công chính xác để không bị sai lệch khi nâng hạ hàng hóa.

Giá nâng trên các mẫu xe nâng dầu 3 tấn là loại Mounting class III. Chiều rộng háng kẹp là 51 cm.

Khung nâng

Khung nâng là bộ phận quan trọng kết cấu gồm hai khung nâng hoặc ba khung nâng ghép nối tiếp với nhau, di chuyển trượt trên nhau bằng hệ thống vòng bi trên ray. 

Khung nâng được chế tạo bằng thép cứng chịu tải lớn, chất lượng của khung nâng cũng ảnh hưởng khá nhiều tới khả năng nâng hạ hàng ở vị trí cao, độ rung lắc, chịu chấn động khi nâng hàng và di chuyển.

Có 2 loại khung nâng chính, bao gồm: khung thường và khung chui container, có thể nâng hạ hàng hóa tại chiều cao 3m-6m. Tùy vào môi trường làm việc, khách hàng có thể chọn khung nâng phù hợp với chi phí hợp lý.

Xilanh nâng và xilanh nghiêng

Tác dụng tạo ra lực nâng nhờ hệ thống truyền lực, do đó xilanh phải được thiết kế để đảm bảo độ cứng vững và đủ áp suất để thắng được trọng lượng của hàng hoá.

  • Xilanh nâng hạ có cấu tạo thường 02 loại, xilanh nâng có lỗ rỗng ở bên trong Pitons và xi lanh không có lỗ rỗng Pitons. Xilanh có lỗ rỗng pitons bên trong được dùng cho xe nâng có lắp thêm bộ phận 3 xilanh hoặc 3 tầng nâng…
  • Xilanh nghiêng được thiết kế để nghiêng khung nâng về phía trước 12 độ và về phía sau 6 độ. Giúp cho việc lấy hàng hóa dễ dàng hơn khi đổ về phía trước và giúp hàng hóa không bị rơi ra ngoài khi co về

Xilanh nghiêng thường có kích thước ngắn hơn nhiều so với xi lanh nâng hạ.

Bộ phận di chuyển

Động cơ

Đối với Xe nâng Heli 3 tấn, động cơ là bộ phận quan trọng nhất bởi động cơ không chỉ giúp xe nâng di chuyển mà còn là nguồn dẫn động cho hệ thống thủy lực; hệ thống lái; dẫn động cho máy phát cấp điện cho các thiết bị điện.

Xe nâng Heli 3 tấn thường có nhiều lựa chọn động cơ như: Động cơ Nhật Bản (Isuzu C240, Isuzu 4JG2, Mitsubishi S6S,..) hoặc Động cơ Trung Quốc (Xinchai C490, Quanchai QC490, Xichai CA4110,...)

Đối trọng

Đối trọng là phần kim loại dạng khối nằm ở phía sau của xe nâng hàng, có tác dụng làm đòn bẩy nâng hàng lên cao. 

Khối lượng của đối trọng được tính toán phù hợp với tải trọng nâng, có tác dụng giữ thăng bằng cho xe nâng không bị lật và đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Thùng chứa nhiên liệu

Thùng chứa nhiên liệu xe nâng Heli có cấu tạo đơn giản, được tính toán và thiết kế đủ cho xe hoạt động 24/24 giờ (thường từ 60 lít ~200 lít).

Cầu trước

Đây là bộ phận rất quan trọng, vì trên xe nâng cầu trước đóng vai trò chính trong việc dẫn động, chịu tải, khả năng phanh. Cầu trước trên Xe nâng Heli 3 tấn cũng đều do hãng tự sản xuất, lắp ráp với tiêu chuẩn cao. Các chi tiết bên trong như các bánh răng vành chậu, bánh răng quả dứa, bánh răng hành tinh, bán trục có độ chính xác cao, ít hư hỏng.

Cầu sau

Được kết nối với khung xe bằng đệm giảm chấn, hấp thu đáng kể tác động từ mặt đường lên toàn bộ thân xe. Ngoài ra, cầu sau cố định các bộ phận của hệ thống lái như: xi lanh lái, trục lái.

Lốp xe nâng

Lốp xe nâng thường là có hai loại là lốp hơi khí nén và lốp đặc. Mỗi loại có đặc điểm khác nhau được sử dụng vào từng mục đích phù hợp. Lốp đặc thường dùng trong các công trình xây dựng, sản xuất kết cấu thép, nơi có nhiều mảnh thép, vật sắc nhọn có thể gây hỏng lốp. Lốp hơi thường dùng trong các điều kiện vận chuyển bằng phẳng, êm ái, giảm độ xóc cho hàng hóa khi di chuyển.

Tim hiểu thêm thông số và ưu điểm [Xe nâng 3 tấn Heli]

Video cấu tạo và cách tháo lắp Xe nâng Heli 3 tấn

Thông tin liên hệ tư vấn Xe nâng Heli 3 TẤN

Công ty TNHH Xe nâng Bình Minh tự hào là đại lý phân phối độc quyền Xe nâng Heli tại Việt Nam. Với quan điểm không ngừng nỗ lực, không ngừng phát triển, Bình Minh đã và đang đầu tư từng bước cơ bản và nâng cấp các điểm bán hàng thành các trung tâm phân phối chuyên nghiệp, hướng tới mục tiêu trở thành nhà cung cấp thiết bị nâng hạ hàng đầu.

PHÒNG KINH DOANH - XE NÂNG BÌNH MINH

HOTLINE: 0963.566.006

Email: linhvuheli@gmail.com

Website: www.xenanghangheli.net

Viết bình luận của bạn: