ƯU NHƯỢC ĐIỂM TỪNG LOẠI XE NÂNG ĐIỆN HELI GIÚP BẠN CÓ LỰA CHỌN TỐT NHẤT

 Đăng bởi: VŨ THÙY LINH 25/05/2019

Xe nâng điện Heli được sử dụng phổ biến trong tất cả các nhà máy, nhà kho, xưởng sản xuất, khu công nghiệp lớn nhỏ. Xe nâng điện Heli thường sử dụng có tải trọng nâng từ 1 tấn đến 3.5 tấn. Tùy vào nhu cầu sản xuất, người sử dụng có thể chọn các loại: Xe nâng điện ngồi lái, xe nâng điện Reach truck, Xe nâng điện Pallet truck... Vậy xe nâng điện Heli có những loại nào, ưu nhược điểm ra sao? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CHUNG CỦA XE NÂNG ĐIỆN

Ưu điểm của xe nâng điện

- Chi phí vận hành xe nâng điện thấp hơn so với các loại Xe nâng dầu, xe nâng xăng/gas do chi phí tiền điện bỏ ra có thể thấp hơn so với chi phí sử dụng nhiên liệu (dầu diesel, xăng, gas) (Trong điều kiện làm việc như nhau)

- Xe nâng điện không khí thải, tiếng ồn thấp; đáp ứng yêu cầu khắt khe trong công nghiệp hiện nay là bảo vệ môi trường.

- Xe nâng điện không cần dầu động cơ, dung dịch làm mát do đó giảm thời gian và chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

- Chu kỳ bảo dưỡng của xe nâng chạy điện dài hơn so với các loại xe nâng dầu, xe nâng xăng/gas

Nhược điểm của xe nâng điện

- Chi phí đầu tư ban đầu của Xe nâng điện thường cao hơn Xe nâng dầu

- Việc sử dụng Xe nâng điện sẽ cần yêu cầu cao về độ ổn định của dòng điện. 

- Việc thay thế Ắc quy điện khó khăn hơn vì trọng lượng lớn (Tuy nhiên hiện nay đã có công cụ để hỗ trợ thay thế Ắc quy Xe nâng điện)

- Tải trọng nâng của Xe nâng điện (Tải trọng nâng lớn nhất 10 tấn) không lớn bằng Xe nâng dầu (Tải trọng nâng lớn nhất 46 tấn)

- Xe nâng điện hoạt động không hiệu quả tại môi trường làm việc nhiều khói bụi, nắng mưa thất thường vì vậy thường được sử dụng trong xưởng kín.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM TỪNG LOẠI XE NÂNG ĐIỆN HELI

Công ty TNHH Xe nâng Bình Minh phân phối độc quyền Xe nâng điện Heli - dòng xe nâng phổ biến trong nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất nhựa, kho lạnh,...

Cung cấp đầy đủ mẫu mã, chủng loại của Xe nâng Heli: Xe nâng điện ngồi lái, xe nâng điện Reach truck, xe nâng điện Stacker, xe nâng điện Pallet truck.

Xe nâng điện ngồi lái Heli

Xe nâng điện ngồi lái (Dòng 4 bánh)

Xe nâng điện ngồi lái 4 bánh là dòng xe nâng điện Heli phổ biến nhất hiện nay. Với kết cấu 4 bánh vững chắc thì chúng có thể di chuyển tốt với mọi địa hình, môi trường, thời tiết. Đây là loại xe có ghế ngồi lái, sử dụng nguồn điện bằng ắc quy dung lượng lớn từ 48V đến 80V một bình.

Xe nâng điện ngồi lái Heli - 2 tấn

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của dòng xe nâng điện 4 bánh này chính là dễ điều khiển, leo địa hình tốt và có thể nâng hàng hóa với trọng tải dưới 10 tấn. Điều này sẽ rất phù hợp với việc vận chuyển hàng hóa trong các khu công nghiệp, bế cảng, xưởng sản xuất lớn...

Ngoài ra xe nâng điện 4 bánh rất dễ bảo trì, chỉ có phần bình điện, hệ thống thủy lực là phải bảo dưỡng, còn tất cả những bộ phận còn lại thì không cần phải bảo dưỡng định kỳ.

Nhược điểm

Do có thể vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn nên loại xe này cũng sẽ có kích thước to hơn so với các loại xe điện khác. Để sử dụng loại xe nâng điện Heli này cần có một lối đi rộng rãi từ 2 đến 4 mét. Vì vậy các khu sản xuất nhỏ sẽ không thể sử dụng loại xe nâng 4 bánh này.

Xe nâng điện ngồi lái Heli (Dòng 3 bánh)

Xe nâng điện ngồi lái 3 bánh cũng có thiết kế tương tự như xe nâng điện ngồi lái 4 bánh nhưng kích thước nhỏ gọn hơn.

Xe nâng điện ngồi lái Heli (Dòng 3 bánh)

Ưu điểm

Vì xe có kích thước nhỏ gọn hơn nên có thể dễ dàng di chuyển trong các khu vực hàng hóa quy mô nhỏ. Hơn nữa việc sử dụng nguyên liệu là điện ắc quy cũng giúp bạn tiết kiệm một lượng chi phí không nhỏ cho nguồn nguyên liệu. Đặc biệt các dòng xe điện nâng ngồi lái rất dễ di chuyển mà không gây ra tiếng ồn.

Nhược điểm

Cũng chính vì kích thước nhỏ gọn như vậy mà xe nâng điện Heli 3 bánh lại tạo ra nhược điểm lớn chính là không thể vận chuyển hàng với trọng tải lớn. Hơn nữa nếu vận chuyển hàng liên tục, nhiều lần thì xe chỉ có thể sử dụng trong vòng 8h lại phải sạc pin.

Bánh xe của xe nâng điện 3 bánh được thiết kế nhỏ hơn so với xe nâng điện 4 bánh, vì vậy khi di chuyển trên các địa hình có dốc hoặc lồi lõm sẽ khó khăn hơn.

Xe nâng điện Pin Lithium Heli

Xe nâng điện PIN LITHIUM là bản nâng cấp được cải tiến từ dòng xe nâng điện ắc quy chì-axit thông thường dựa theo sự phát triển của công nghệ, nhu cầu và là dòng sản phẩm Xe nâng điện Heli cạnh tranh trên thị trường

Xe nâng điện Pin Lithium Heli

Ưu điểm

Miễn phí bảo trì: Xe nâng điện Pin Lithium không phải bảo trì hàng ngày, không cần thêm nước cất, vỏ kín tránh bụi.

Tuổi thọ pin dài hơn, bảo hành 5 năm hoặc 10000 h.

Tiêt kiệm năng lượng, sạc nhanh, tăng năng suất làm việc.

Nhược điểm

Chi phí đầu tư ban đầu lớn hơn Xe nâng điện ắc quy thông thường.

Xe nâng điện Reach truck Heli

Xe nâng điện Reach truck là dòng xe nâng điện được thiết kế dành riêng cho kho xưởng yêu cầu xếp dỡ hàng hóa trên cao 12 mét với khả năng nâng hạ an toàn, êm ái.

Xe nâng điện Reach truck Heli

Ưu điểm

Xe nâng điện Reach truck Heli được thiết kế với khung nâng đa dạng, có thể nâng hạ và xếp dỡ hàng hóa trên cao đến 12 mét một cách an toàn, êm ái và chính xác.

Có thể kết hợp sử dụng options càng cắt kéo, càng double deep để xếp dỡ hàng sâu hơn hoặc sử dụng trong giá kệ double deep.

Nhược điểm

Chi phí đầu tư ban đầu lớn hơn những dòng xe nâng điện nhà kho khác.

Tải trọng nâng bị hạn chế từ 1-2.5 tấn.

Xe nâng điện đứng lái Heli

Xe nâng điện đứng lái không có thiết kế phần ghế ngồi cho công nhân và các bánh xe cũng được thu gọn hết cỡ để tiện di chuyển. Kích thước của xe cũng được thu gọn hơn nhiều so với các dòng xe điện nâng khác.

Xe nâng điện Stacker Heli

Ưu điểm

Nhờ thiết kế nhỏ gọn, xe nâng điện đứng lái chuyên dùng di chuyển hàng hóa trong những kho xưởng có lối đi chật hẹp, cần xếp hàng hóa lên cao. 

Nhược điểm

Bánh xe được thiết kế bằng nhựa PU với đường kính nhỏ nên thích hợp với nhà xưởng có nền bằng phẳng, xe di chuyển khó khăn trên mặt bằng gồ ghề.

Xe nâng điện mini Heli

Xe nâng điện mini là dòng xe nâng có thiết kế nhỏ gọn, tiêu hao ít nhiên liệu và bảo dưỡng cực kỳ đơn giản. Xe nâng điện mini thường được sử dụng trong kho xưởng nhỏ, có yêu cầu cao về tiếng ồn và khí thải.

Xe nâng điện mini Heli

Ưu điểm

Vận chuyển hàng nhanh chóng, thuận tiện. Cách sử dụng, bảo dưỡng đơn giản. Chi phí đầu tư hợp lý. Đây là dòng xe nâng rất phổ biển trong kho xưởng nhỏ.

Nhược điểm

Xe nâng điện mini có tải trọng nâng lớn nhất 3 tấn và có chiều cao nâng tương đối thấp.

Thông tin liên hệ tư vấn XE NÂNG ĐIỆN HELI

CÔNG TY TNHH XE NÂNG BÌNH MINH – Đại lý độc quyền Xe nâng điện Heli tại Việt Nam

VP Miền Bắc: Tầng 3, Tòa Phúc Đồng Building, Đàm Quang Trung, Long Biên, Hà Nội

VP Miền Nam: Biệt thự D02-06, Senturial Vườn Lài, phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM

HOTLINE: 0963.566.006                                         Email: linhvuheli@gmail.com

Viết bình luận của bạn: