MỘT SỐ LƯU Ý KHI MUA XE NÂNG HÀNG

 Đăng bởi: VŨ THÙY LINH 01/07/2019

MỘT SỐ LƯU Ý KHI MUA XE NÂNG HÀNG

Hiện nay xe nâng đã trở thành công cụ không thể thiếu trong các doanh nghiệp, xí nghiệp sản xuất. Xe nâng giúp việc nâng hạ, xếp dỡ hàng hóa trở nên thuận tiện, chính xác và tiết kiệm thời gian. Thị trường xe nâng ngày càng phát triển đa dạng khiến việc lựa chọn xe nâng khó khăn, phức tạp hơn. Vậy khi mua xe nâng hàng cần lưu ý điều gì? Lựa chọn thông số như nào là phù hợp với công việc mà tiết kiệm chi phí. Hãy cùng tham khảo bài viết chia sẻ lưu ý khi chọn mua xe nâng hàng.

1. Hàng hóa, vật liệu cần nâng hạ, xếp dỡ là gì? Kích thước pallet (nếu có) của hàng hóa?

- Trước hết cần xác định cấu trúc hàng hóa và tình trạng đóng gói hàng hóa ra sao để xác định loại xe nâng phù hợp. Hàng hóa được đóng gói theo kiện, theo thùng, đặt trên pallet hay không,... từ những thông tin đó giúp bạn lựa chọn loại xe nâng với càng nâng phù hợp.

- Chiều dài càng nâng tiêu chuẩn của xe nâng thường từ 900 - 1200 mm nhưng tùy vào kích thước hàng hóa cũng như nhu cầu sử dụng của khách hàng có thể cắt ngắn càng nâng hoặc làm thêm bao càng cho phù hợp.

Xe nâng điện Heli 1.5 tấn với càng nâng 920 mm

2. Khối lượng nâng hàng hóa là bao nhiêu?

- Khối lượng hàng hóa quyết định tới việc mua xe nâng có tải trọng nâng bao nhiêu. Hiện nay dòng xe nâng phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam là Xe nâng dầu 2.5 - 3 tấn.

- Thông thường khi chọn tải trọng nâng, chúng ta nên chọn con số lớn hơn khối lượng hàng hóa lớn nhất một chút để giúp xe nâng hoạt động bền bỉ hơn (Ví dụ khối lượng hàng lớn nhất là 2 tấn, ta nên chọn xe nâng có tải trọng nâng 2.5 tấn)

3. Chiều cao cần nâng là bao nhiêu?

- Bạn cần xác định chiều cao tối đa của giá để hàng là bao nhiêu (chiều cao của tầng cao nhất xuống mặt đất) để từ đó xác định chiều cao của khung nâng. Với xe nâng Heli chiều cao khung nâng cơ bản là 3 met.

- Tùy từng loại giá kệ để lựa chọn nhưng bạn nên lựa chọn chiều cao khung nâng cao hơn chiều cao giá kệ một chút, đồng thời bạn cần lưu ý đến chiều cao của kho xưởng và đường di chuyển của xe nâng để không bị va chạm hay đụng trần.

Xe nâng dầu Heli 2 tấn, khung nâng 3m

4. Xác định khoảng cách lối đi trong kho xưởng?

- Việc xác định khoảng cách lối đi trong kho xưởng giúp bạn xác định được kiểu dáng xe nâng cần mua, hiện xe nâng có các loại chính: Xe nâng dầu, xe nâng điện ngồi lái, xe nâng reach truck, xe nâng pallet truck, xe nâng stacker. Trong đó dòng xe nâng điện đứng lái là dòng xe chuyên dụng cho nhà kho có lối đi nhỏ hẹp.

5. Xe nâng hàng có sử dụng xếp dỡ trong container hay không?

- Nếu xe nâng của bạn thường xuyên sử dụng để xếp dỡ hàng trong container bạn sẽ cần sử dụng khung nâng chui container và sideshift để tối ưu hóa hoạt động của xe nâng.

- Xem thêm Xe nâng chui container

6. Xác định môi trường làm việc của xe nâng hàng?

- Xác định môi trường làm việc của Công ty, đối với môi trường yêu cầu cao về khí thải như các nhà máy thực phẩm, hóa chất thì nên sử dụng dòng xe nâng điện và xe nâng động cơ Gas/LPG.

- Nếu sử dụng xe nâng điện, bạn cần xem xét một ngày xe nâng điện cần hoạt động bao nhiêu giờ và mất bao nhiêu thời gian để sạc đầy bình. 

Thông tin liên hệ tư vấn lựa chọn XE NÂNG HÀNG phù hợp

CÔNG TY TNHH XE NÂNG BÌNH MINH – Đại lý độc quyền xe nâng HELI tại Việt Nam

VP Miền Bắc: Tầng 3, Tòa Phúc Đồng Building, Đàm Quang Trung, Long Biên, Hà Nội

VP Miền Nam: Biệt thự D02-06, Senturial Vườn Lài, phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM

HOTLINE: 0963.566.006                                         Email: linhvuheli@gmail.com

Viết bình luận của bạn: